Chủ Nhật , Tháng Tư 14 2024
Home / Tin tức / Google khai tử YouTube TV 1.3.1: Người dùng Smart TV và Smart Box điêu đứng

Google khai tử YouTube TV 1.3.1: Người dùng Smart TV và Smart Box điêu đứng

Mới đây, Google đã chính thức khai tử bản YouTube TV 1.3.1, vì vậy các dòng Android TV Box và Smart TV đang chạy version 1.3.1 sẽ phải nâng cấp lên phiên bản cao hơn.

Với những sản phẩm box do Công ty CP Công nghệ Trường Lâm sản xuất và phân phối thì việc cập nhật thuận tiện hơn do Trường Lâm tạo ra TLstore riêng, App nào ra bản cập nhật thì Trường Lâm sẽ đưa vào TLstore để người dùng tự tải về bản YouTube cập nhật mới nhất.

“Nhiều người dùng không biết  cách cập nhật YouTube nên số cuộc gọi đến đại lý hoặc đường dây nóng của các nhà phân phối box kêu ca khá nhiều. Với những ai biết tự tải bản cập nhật thì cũng không khó khăn lắm, còn với những khách hàng mua box mới thì thợ có thể giúp khách cập nhật phiên bản YouTube nên không bị ảnh hưởng. Bị ảnh hưởng nhất vẫn là những khách hàng đang dùng box cũ mua từ trước đây. Những loại box mua trôi nổi trên thị trường cũng bị ảnh hưởng, có nguy cơ không cập nhật được YouTube phiên bản mới nhất”, chủ một đại lý kinh doanh Smart Box cho hay.

Với Smart TV cũng vậy, hiện nay số lượng người dùng Smart TV khá lớn, do đó khi YouTube tiến hành đợt nâng cấp phiên bản mới, người dùng Smart TV phải tự cập nhật. Tuy nhiên, với những Smart TV đang dùng phiên bản hệ điều hành Android TV từ 7 trở xuống thì không thể khắc phục được lỗi này.

Hiện nay, trên một số diễn đàn công nghệ đã có các clip hướng dẫn cách nâng cấp lên YouTube phiên bản mới cho các Smart TV và Android TV, do đó người dùng có thể theo dõi và làm theo hướng dẫn.

Theo số liệu từ Cục PTTH&TTĐT, khảo sát của một doanh nghiệp truyền hình trả tiền về xu hướng xem của người dùng Internet Việt Nam cho thấy tổng số lượt xem trên YouTube chiếm tỷ lệ cao nhất, cao gấp đôi số lượt xem Netflix, nhiều hơn 3 dịch vụ FPT Play, Clip TV, VTVGo.

YouTube yêu cầu cập nhật phiên bản mới nên Smart Box VTVGo và một số model khác gặp lỗi yêu cầu nâng cấp bản YouTube.
Với những ai biết tự tải bản cập nhật thì cũng không khó khăn lắm, còn với những khách hàng mua box mới thì thợ có thể giúp khách cập nhật phiên bản YouTube nên không bị ảnh hưởng. Bị ảnh hưởng nhất vẫn là những khách hàng đang dùng box cũ mua từ trước đây. Những loại box mua trôi nổi trên thị trường cũng bị ảnh hưởng, có nguy cơ không cập nhật được YouTube phiên bản mới nhất”

Với Smart TV cũng vậy, hiện nay số lượng người dùng Smart TV khá lớn, do đó khi YouTube tiến hành đợt nâng cấp phiên bản mới, người dùng Smart TV phải tự cập nhật. Tuy nhiên, với những Smart TV đang dùng phiên bản hệ điều hành Android TV từ 7 trở xuống thì không thể khắc phục được lỗi này.

 

Xem thêm

FPT Play Box vs hệ điều hành AndroidTv 9 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi khách hàng ở thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn cập nhật phiên bản Youtube mới cho đầu FPT Box

About FPT

3 comments

  1. “FPT đang phối hợp cùng youtube để bảo trì” Vậy khi nào bảo trì xong

  2. “FPT đang phối hợp cùng youtube để bảo trì ứng dụng” khi nào xong

  3. Fpt càng ngày càng đểu
    Thiếu nhi , phim truyện, âm nhạc, … Chẳng hiểu sao lại xoá hết đi , còn cái gì để xem?
    Giờ youtube lại bảo trì , ko biết bao giờ mới được
    Phí tiền mà chẳng có gì xem , chắc tháo sớm thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline 0911 57 49 57