Thứ Năm , Tháng Sáu 13 2024
Home / Tin tức / FPT Telecom cung cấp gói Internet tốc độ 1 Gbps đầu tiên ở Việt Nam

FPT Telecom cung cấp gói Internet tốc độ 1 Gbps đầu tiên ở Việt Nam

FPT Telecom hôm nay vừa tung ra gói cước Internet cáp quang  “tốc độ cao nhất tại Việt Nam” dành cho cá nhân và hộ gia đình với băng thông 1Gbps. Như vậy đây là lần đầu tiên chúng ta được trải nghiệm Internet tốc độ siêu cao, điều mà trước đây vốn rất xa xỉ và là niềm mơ ước. FPT Telecom sẽ triển khai gói cước 1Gbps tại Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1/5 tới đây. Gói internet này có tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình.

internet cap quang 1gbps

Với tốc độ 1 Gigabit/giây là tốc độ tương đương 125 Megabyte/giây, tức là với một file dung lượng 125MB sẽ mất 1 giây để truyền tải, đó là trên lý thuyết và mạng của FPT Telecom sẽ có tốc độ như vậy. FPT Telecom triển khai gói cước 1Gb/giây trong thời kỳ mà nhu cầu truyền tải dữ liệu lớn, bao gồm nội dung 4k, VR đòi hỏi băng thông rộng.

Gói cước SOC 1Gb/giây này sẽ bao gồm cả dịch vụ truyền hình FPT và đi kèm những dịch vụ hậu mãi liên quan. 1Gb/giây là tốc độ FPT Telecom cam kết cho kết nối trong nước, với kết nối quốc tế họ nói là tốc độ “vượt trội”. Khách hàng sẽ được tặng bộ giải mã truyền hình FPT, modem WiFi 4 cổng, cũng như các gói dịch vụ khi đăng ký gói SOC này.

Theo tổng Giám đốc FPT Telecom, anh Nguyễn Văn Khoa chia sẻ: gói dịch vụ này sẽ mở đường cho xu hướng Internet siêu tốc độ tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về Internet tốc độ cao trên thị trường hiện nay. Với cước phí hàng tháng của gói SOC là 2 triệu đồng. Ngoài dịch vụ Internet thông thường, gói SOC đi kèm cả dịch vụ truyền hình FPT – giải trí tích hợp trên nền tảng Internet do nhà mạng này cung cấp.

Theo thống kê của Internet World Stats, dự kiến trong năm 2017, số lượng người dùng Internet của các quốc gia châu Á sẽ chiếm tỷ lệ 49,6% trên toàn cầu. Theo đó, yêu cầu về Internet tốc độ cao sẽ tăng gấp 25 lần so với năm 2013 – tức là cứ 3 người dùng thì có hơn một người mong muốn sử dụng băng thông rộng cố định. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có số lượng người truy cập Internet đứng thứ 6 trong khu vực Châu Á và thứ 17/20 quốc gia có lượng người dùng Internet nhiều nhất thế giới.

About FPT

Contact Me on Zalo
Hotline 0911 57 49 57